ผลปรากฏว่า ติดกระทะ ไหม้ แถมที่ลูกก็ไม่สุกเพราะติดกระทะไปหมด เปลี่ยนแผนค่ะ
เราเอาเข้าไมโครเวฟ เข้าไปประมาณ 5 นาที เอาออกมาพลิกๆๆ (ยากมาก จับไม่ดีก็แตกหมดเลยค่ะ) เอาเข้าอีก 5 นาที มันเริ่มแห้ง เป็นก้อนไม่แตก ดูพร้อมทานค่ะ (แต่ไม่ได้สุกเหลือง ไม่ได้ฟีลลิ่งการย่างเลยค่ะ T_T)
จริงๆ แล้ว น้องสามารถเอาเข้าไปปิ้งในเตาอบลมร้อน หรือหม้อทอดไร้น้ำมันได้นะคะ หรือจะเป็นเตาทาโกะยากิก็ได้เหมือนกันค่ะ (แต่ของเราตอนปั้นมันเปียกมาก สงสัยใส่กะทิเยอะไป ถ้าปิ้งบนเตาทาโกะก็น่าจะเละคาเตาเหมือนกันค่ะ T_T)
แต่ในที่สุดก็สำเร็จลุล่วง เป็นมันทิพย์สีส้ม รูปร่างไม่กลม แห้งๆ แปลกๆ แง แต่รสชาติพอทานได้นะคะ เนื้อมันข้างในนุ่ม หวานมันเค็มกำลังดี ให้ตัวเองผ่านค่ะ !!!
ถ้าใครว่างๆ หาขนมใหม่ๆ ทำ หรือใครได้มันมาแล้วไม่รู้จะทำอะไรเหมือนกัน และมีอุปกรณ์พร้อม ก็ขอแนะนำมันทิพย์ไว้เป็นหนึ่งตัวเลือกนะคะ สนุกดีค่ะ (ถ้าทำถูกวิธีอาจจะอร่อยด้วยค่ะ ฮา) ^_^
ภาพประกอบทั้งหมดโดยผู้เขียน
"ทำมัน" - Google News
July 31, 2020 at 04:23PM
https://ift.tt/30cN28m
แชร์ประสบการณ์ มือใหม่หัดทำ “มันทิพย์” ครั้งแรก พร้อมแบ่งปันสูตร - ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับ TrueID In-Trend แพลตฟอร์มบทความ Lifestyle สำหรับคนหนุ่มสาว เกี่ยวกับชุมชนและความหลงใหลใน ชีวิตประจำวัน, ร้านอาหาร และแฟชั่นความงาม
"ทำมัน" - Google News
https://ift.tt/2yR92uw
Mesir News Info
Israel News info
Taiwan News Info
Vietnam News and Info
Japan News and Info Update
https://ift.tt/3dnz7A2
Bagikan Berita Ini
0 Response to "แชร์ประสบการณ์ มือใหม่หัดทำ “มันทิพย์” ครั้งแรก พร้อมแบ่งปันสูตร - ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับ TrueID In-Trend แพลตฟอร์มบทความ Lifestyle สำหรับคนหนุ่มสาว เกี่ยวกับชุมชนและความหลงใหลใน ชีวิตประจำวัน, ร้านอาหาร และแฟชั่นความงาม"
Post a Comment